Loại cây cỏ mực tốt

Polyp là khối tế bào phát triển bất thường từ niêm mạc hoặc tổ chức dưới niêm mạc tạo thành một “cục thịt dư” giống như một khối u nhỏ, có cuống hoặc không, thường là lành tính, có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận trong cơ thể : đại tràng, dạ dày, cổ tử cung, túi mật, vòm họng, mũi, ống tai, bọng đái, hậu môn… Số người mắc polyp khá phổ biến trong dân chúng nhưng thường ít chú ý, cho đến khi xuất hiện các triệu chứng bệnh và đi khám, nhất là khám tổng quát hoặc chuyên sâu. Có những trường hợp polyp xuất hiện từng chùm như chùm nho trông rất đáng sợ.

Chẳng ai biết chính xác nguyên nhân hình thành polyp, việc điều trị phụ thuộc vào kết quả chẩn đoán, mà việc chẩn đoán lại phụ thuộc vào trình độ của từng bác sĩ, do đó kết quả điều trị cũng 5 ăn 5 thua. Đã có không ít trường hợp polyp biến chứng thành ung thư. Nhiều bác sĩ khuyên cắt, cắt có khi không tái phát nhưng nhiều trường hợp mọc đi mọc lại rồi ung thư hóa rất nguy hiểm. Chúng ta nên tin tưởng vào thầy thuốc, nhưng quả thật là thầy thuốc giỏi không phải là nhiều.

Tôi không có ý chê Tây y, cũng không có ý khuyên những người bị polyp không đến bác sĩ, nhất là các bác sĩ giỏi. Nhưng trước khi quyết định phẫu thuật, nên áp dụng phương pháp này của anh Nguyễn Trung Thành (Thanh Nguyen Trung), bằng kinh nghiệm hướng dẫn cho rất nhiều bệnh nhân khỏi polyp mà không hề động chạm gì đến nghề nghiệp của các bác sĩ. Đó là dùng cỏ mực (còn gọi là cỏ nhọ nồi)– dừa lửa.

Cách làm rất đơn giản : Cắt đầu quả dừa lửa, giữ nguyên nước trong quả dừa. Lấy một nắm cỏ mực giã nhuyễn cho vào quả dừa. Đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 tiếng, mang ra uống, bỏ bả. Mỗi ngày uống 1 trái.

Theo anh Thành, tuỳ polyp nằm ở vị trí nào mà uống cỏ mực dừa lửa nhanh hay lâu . Ở đường tiêu hoá thì uống 15-20 ngày là có kết quả , mật thì 2 tháng , ở tử cung thì 3 tháng . Ở xoang thì có thể lâu hơn.

Mọi người ai bị hoặc có người thân bị nên áp dụng. Vì polyp không phải là bệnh phải cấp cứu gì nên sau thời gian uống cỏ mực dừa lửa nói trên đi kiểm tra mà polyp vẫn còn nguyên thì đến Tây y cũng hoàn toàn không muộn. Theo tôi biết thì nhiều bệnh nhân được anh Thành hướng dẫn chỉ uống 10 ngày là polyp tiêu tan hết. Polyp tiêu tan thì nguy cơ ung thư sẽ biến mất. Anh Thành còn khuyên những bệnh nhân ung thư đại tràng do biến chứng của polyp, sau khi điều trị Tây y nên định kỳ uống cỏ mực dừa lửa để hỗ trợ điều trị.

Tôi không biết trong cơ thể mình có polyp hay không nhưng đã nhiều lần uống cỏ mực dừa lửa để ngừa bệnh. Có phải vì vậy mà lục phủ ngũ tạng của tôi vẫn “chạy tốt” chăng ?

Viết một bình luận