Một thương hiệu lỗi thời

Cách đây chừng 5, 6 năm, tôi bị lừa đảo tiền cước khi sử dụng điện thoại Mobifone roaming, và cách giải quyết của Mobifone cho thấy, họ tìm cách che dấu và bao biện cho việc lừa đảo (mà tôi cho rằng đó là do nhân viên của họ thực hiện), nên tôi tìm qua một hãng điện thoại khác.
Tôi mua 1 SIM Viettel, chỉ sử dụng để roaming khi đi nước ngoài. Phải nói là hồi ấy, dịch vụ của Viettel rất tốt. Giá cả roaming không cao, và rất minh bạch. Cuối mỗi ngày đều nhắn tin cho khách số tiền sử dụng trong ngày. Ngoài ra, khi tôi phản ánh điều gì, thì sau khi nhân viên của họ giải quyết xong, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỏi lại, xem ý kiến của tôi về dịch vụ của họ như thế nào.

Thời gian trôi qua. Mobifone thì càng ngày càng tệ. Cước điện thoại sử dụng trong nước cũng lại bị nâng khống nhiều lần, và cách giải quyết cũng vẫn cứ như trước. Chờ mãi không chuyển đổi được số điện thoại sang hãng khác. Tôi đành bỏ luôn số điện thoại sử dụng từ những ngày đầu ra đời của Mobifone, và sử dụng điện thoại Vinaphone thay thế. Số điện thoại của Viettel vẫn dùng để xài roaming khi ra nước ngoài.
Khi tôi làm xong căn nhà tạm ở vườn của tôi tại Đà lạt, một ngày, tôi nhìn thấy một bộ hồ sơ của VNPT để trên bàn. Một người thợ xây nhà cho tôi biết, là đường dây đã lắp đặt xong, chỉ cần tôi đồng ý, thì VNPT sẽ vô lắp modem và tôi sẽ có thể xài internet và TV. Tôi hơi bất ngờ. Mọi thứ giống như tôi đang bị ép buộc phải xài VNPT.

Tôi gọi cho Viettel, và họ lắp cho tôi một đường truyền internet và 3 TV. Tôi được lắp đặt 3 bộ giải mã TV. Tôi trả tiền ở mức cao nhất, và được khuyến mại thêm, nên sử dụng 18 tháng (hay 15 tháng, hoặc 24 tháng tôi không nhớ rõ) rồi mới đóng tiền tiếp. Do thay đổi kế hoạch nên tôi chỉ sử dụng có 2 TV, nhưng tiền đã đóng rồi, nên cũng thôi.

Sau khi tôi xây phần chính nhà tại Đà Lạt, tôi kéo đường truyền internet đến các nhà, rồi mang bộ giải mã xuống. Nhưng không xem TV được. Hỏi Viettel thì họ cho biết, là muốn xem TV thì phải kéo dây riêng, không phải dây internet. Tôi rất lạ, vì TV của tôi xài chương trình kĩ thuật số của họ, thì kết nối bộ giải mã vào cáp internet là được. Nhưng Viettel cho biết là không được, và cũng chẳng có hỗ trợ nào, ngay cả khi tôi yêu cầu cho người vào xem lại cho tôi.

Lúc đó cũng gần Tết, tôi nghĩ có lẽ nhân viên Viettel nôn Tết nên lơ là. Nhưng qua Tết, ngay cả lúc dịch bệnh, rất vắng khách hàng, họ cũng chẳng thèm quan tâm xem tôi có xem được TV hay không, cho dù tôi có yêu cầu họ thêm vài lần. Và luôn luôn là bên tôi gọi điện, chứ họ thì không gọi cho tôi lần nào cả. Suốt 8 tháng sau đó, tôi không xem được TV khi về nhà tại Đà Lạt.

Cho đến một hôm, chúng tôi phát hiện không có internet. Khi gọi điện cho Viettel hỏi thì được biết, đã hết hạn cung cấp dịch vụ mà tôi đã trả tiền trước đó. Tôi ngờ ngợ rằng, biết đâu mình đã bỏ qua tin nhắn nhắc nhở của họ. Mở điện thoại và email, không một tin nhắn, không một lời nhắc nhở.

Trước đó, chúng tôi cũng gặp sự chảnh choẹ của nhân viên Viettel khi yêu cầu lắp đặt cáp mạng ở chung cư Hà Đô Centrosa. Nhân viên Viettel không chịu hẹn giờ đến khảo sát, mà bắt buộc chúng tôi phải có mặt ở nhà cả ngày vào cái ngày mà nhân viên của họ có thể sắp xếp để đến khảo sát, cứ như họ là thượng đế, còn chúng tôi là kẻ cầu cạnh họ. Cho nên, tôi quyết định lắp đặt mạng VNPT cho nhà mình ở Hà Đô.
Và, tôi quyết định lắp đặt mạng VNPT cho nhà tôi ở Đà Lạt. Chẳng có gì khó khăn với TV như nhân viên của Viettel nói với chúng tôi cả. Khi nhân viên kĩ thuật của VNPT đến lắp đặt, thì lộ ra một điều khá bất ngờ mà trước đó tôi không hề biết. Mấy cái TV mà tôi mua trước đó, Viettel đã lắp bộ giải mã để xem được TV, là TV thông minh, không cần hộp giải mã, mà chỉ cần xài app. Khi xài app, mỗi tháng mỗi TV giảm được khoảng gần 50.000 đồng.

Vậy là, suốt từ hôm Tết đến giờ, tuần này là lần đầu tiên tôi được xem TV tại Đà Lạt. Mà đỡ tốn tiền hơn kha khá. Có lẽ sau khi sếp Viettel lên chức, Viettel thấy mình đã quá hoàn thiện, và hành xử như Thượng đế.

Viết một bình luận